Cách sơn hoa văn trên tường

Cách sơn hoa văn trên tường làm sao cho đẹp, mịn, bóng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian là điều không chỉ những người mong muốn tự sơn nhà cần tìm hiểu mà các thợ sơn chuyên nghiệp cũng luôn cần chú ý để hoàn thiện mình. Nhằm đảm bảo sau mỗi công trình là những bài học rút ra để đạt được sự hoàn mỹ nhất.

cach-son-hoa-van-tren-tuong

Công việc sơn hoa văn tường nhà không hoàn toàn đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Thợ chuyên nghiệp cũng có thể làm và người nghiệp dư muốn tự tay sáng tạo không gian của mình cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, sơn hoa văn đòi hỏi một chút cầu kỳ để đạt giá trị nghệ thuật đỉnh cao cho không gian. Do vậy, dù là thợ chuyên nghiệp hay nghiệp dư cũng cần phải nắm rõ và tuân thủ các bước cơ bản của sơn tường.

Chọn loại sơn hoa văn trên tường

Khâu này tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng và cần thiết. Hiện nay trên thị trường, sơn hoa văn Econano được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là dòng sơn Platinium ánh ngọc trai. Bởi chúng mang đến cho không gian vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy. Tuy nhiên, trong dòng sơn này cũng có đến vài chục màu sắc. Do đó, ngoài sở thích cá nhân, người thực hiện sơn tường còn cần am hiểu về cách phối màu trong thiết kế nội thất. Để đảm bảo màu sắc sơn phù hợp, hài hòa với tổng quan phong cách kiến trúc để tọa hiệu ứng mỹ thuật cao nhất. Hơn thế nữa, việc chọn màu sơn hoa văn nghệ thuật nhưng đáp ứng được yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Bởi sự hòa hợp của mọi yếu tố mới có thể làm nên một không gian sống thoải mái và thư giãn nhất cho chủ nhân.

cach-son-hoa-van-tren-tuong-1

Đồng thời, nên chọn sơn của những nhà phân phối và thương hiệu uy tín để có được chất lượng sơn tốt nhất, cho độ bền đẹp của công trình theo thời gian.

Làm sạch bề mặt tường sơn hoa văn

Khi đã quyết định sơn hoa văn lên bức tường nào trong không gian thì cần phải tiến hành khâu làm sạch kỹ lưỡng. Bởi càng làm sạch chi tiết bao nhiêu thì độ bám, bóng đẹp của sơn hoa văn sau khi hoàn thiện sẽ đẹp bấy nhiêu. Dùng các dụng cụ cạo, giấy nhám chà xát để loại bỏ hoàn toàn các lớp bong, tróc bám trên tường. Dùng chổi quét, khăn ẩm lau chùi sạch bức tường. Đặc biệt, những lỗ thủng hoặc nứt trên tường cần được khắc phục triệt để nhằm mang đến một bức tường mịn hoàn chỉnh nhất sau khi thực hiện.

cach-son-hoa-van-tren-tuong-2

Chọn dụng cụ sơn hoa văn trên tường

Có vô số các loại dụng cụ sơn hoa văn với các mẫu mã khác nhau để tạo ra bức tường với hoa văn cây lá, hoa văn con vật… sống động khác nhau. Tùy vào sở thích của chủ nhân để chọn lựa những dụng cụ có hoa văn phù hợp.

Thực hiện sơn hoa văn trên tường

Khi tiến hành sơn hoa văn, cần phải chuẩn bị các dụng cụ che chắn đầy đủ nếu không gian có đồ đạc nội thất khác. Cần lót các tấm li nông, báo hoặc tấm bìa dưới chân tường để đảm bảo nước sơn không rớt xuống nền gạch và vương vãi, lem ra các đồ nội thất khác.

cach-son-hoa-van-tren-tuong-3

Tiến hành tuần tự các bước lăn sơn, in trục hoa văn lên tường và cần thực hiện dứt khoát đều tay để có được bức tường đẹp đều như mong muốn.

Thực hiện cách sơn hoa văn trên tường chuẩn xác sẽ tạo một không gian nghệ thuật hoàn chỉnh, ưng ý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Điện thoại: 0911.808.777 – 08888.38.222 – Ms. Thủy

Email: sonhoavangiatai@gmail.com

Website: Son-hoa-van.com

Cách sơn hoa văn trên tường
2 (40%) 2 votes

Posted by & filed under Tin tức.